รายการทีวี
“เจษฎาบอกต่อ-MONO29” แชร์เรื่องดี ร้าน “เทอเรส วิว” ราคาสู้วิกฤต สร้างโอกาส
วันที่ 22 พฤษ๓าคม 2563 - 10.49 น.    เปิดอ่าน 2,847 ครั้ง


เรื่องดีๆมีต้องแชร์กับช่วง “เจษฎาบอกต่อ”  ในรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ทางช่อง “MONO29” เจาะลึกตะลุยแรงบันดาลใจสดใหม่ทุกเช้า โดยผู้ประกาศมากฝีมือ บอย-เจษฎา มณีรัตน์” ที่จะพาไปบอกต่อเรื่องราวดีๆของผู้คนที่มีส่วนร่วมในสังคมไทย โดยในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคมนี้ พบอีกหนึ่งร้านอาหารดังขึ้นชื่อที่ประสบวิกฤตช่วงไวรัส โควิด-19” จนร้านอาหารต้องพักกิจการชั่วคราวอย่างร้าน เทอเรส วิว” (Terrace View Restaurant) แต่ด้วยความมีน้ำใจช่วยเหลือสังคม และต้องการดูแลคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างหรือพักงาน จึงเกิดเป็น ครัวเทอเรส วิว” เต็นท์ขายอาหารกล่องเฉพาะกิจในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่มีราคาเพียง “20 บาท” ทุกเมนู คุณภาพระดับร้านอาหาร ยอมขายราคาขาดทุน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเกษตรกรผู้นำเข้าอาหารสู่ร้านอาหารให้มีรายได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อขอเป็นส่วนร่วมในการแบ่งเบาภาระสังคม ที่สำคัญบุคลากรทางการแพทย์รับฟรี คุณศุภรัศมิ์ คุ้มอินทร์ ผู้จัดการร้านอาหารเทอเรสวิว ได้แชร์ถึงการทำดีครั้งนี้ว่า

หลักๆ เริ่มมาจากที่ผู้บริหารของทางร้านเทอเรสวิวค่ะ ที่เข้าใจถึงความยากลำบากของผู้ผลิต เกษตรกร ซัพพลายเออร์ หรือแม้กระทั่งพนักงานทุกคนภายในร้าน เขาหนักแน่นเลยว่าจะไม่ทิ้งลูกจ้างแม้แต่คนเดียว ก็เลยเกิดเป็นเต็นท์ ครัวเทอเรส วิว เพื่อขายอาหารกล่องราคาถูก แต่คุณภาพจากร้านอาหารเทอเรสวิวโดยตรง ช่วงแรกตั้งใจจะเปิดแค่เดือนเดียวเพราะตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงปลดล็อคแล้ว แต่กลับมีผลตอบรับดีมีหลายเสียงยังอยากให้ช่วยขายต่อ เราจึงขยายเวลาเพิ่มเป็นอีกหนึ่งเดือน ผู้บริหารต่างควักทุนของตนเองเพื่อช่วยเหลือสังคมให้ผ่านพ้นไปด้วยกันค่ะ เมนูหลักจะเป็นข้าวผัดกุ้งตัวใหญ่ๆสามตัว หนึ่งอิ่มในราคา 20 บาทเท่านั้น แต่ก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกเช่นกัน หนึ่งคนจำกัดการซื้อไม่เกินห้ากล่อง แต่ถ้าเป็นบุคลากรทางการแพทย์รับฟรีเลยค่ะ
   
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือการให้เพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจสู่สังคม พบเรื่องราวของการปันสุขจาก ข้าวกล่อง “20 บาท” ร้าน เทอเรสวิว” ได้ในช่วง เจษฎาบอกต่อ”  ในรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 06.00 . เป็นต้นไป ทางช่อง “MONO29

BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.