บันเทิงไทย
“โตโน่-ณิชา” ลืมตัว!! อินในบทจัด ถกหน้าเซตดราม่าไม่เข้าใจตัวละครรับประกัน “ดวงใจในมนตรา” ใส่ใจ ตั้งใจ ทุ่มสุดตัวที่สุด
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 - 14.45 น.   เปิดอ่าน 2,824 ครั้ง

        ต้องบอกว่าละคร “ดวงใจในมนตรา” เป็นละครที่เล่าเรื่องราวทั้งยุคปัจจุบัน และภาคอดีต แต่ในส่วนการของการถ่ายทำจริงๆ เราต้องเริ่มจากเรื่องราวในปัจจุบัน งานหนักจึงอยู่ที่บท และตัวนักแสดงเองที่ต้องการทำการบ้าน และเข้าใจตัวเอง เข้าใจว่าอดีตแต่ละคนรู้สึกอย่างไร ไม่ว่าจะความรัก ความแค้น และคำสาป ทั้งหมด งานนี้เมื่อถึงซีนอารมณ์จัดๆ ที่ “แม่ทัพพชร” และ “มทิรา” คนสองคนที่รักกัน แต่มีความเห็นไม่ตรงกัน พชรยึดบ้านเมืองเป็นหลัก แต่ก็รักมทิรา ส่วนมทิราเธอยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อให้มีพชรอยู่ข้างกาย แต่เมื่อวันนี้พชรไม่คิดเหมือนเธอ จุดแตกหักในความสัมพันธ์จึงเกิดขึ้น แค่เล่าเรื่องราวของซีนก็พูดได้คำเดียวว่าฉากนี้มันจุกอกแทนนักแสดงอย่าง “โตโน่-ภาคิน” และ “ณิชา-ณัฎฐณิชา” มากๆ

            เมื่อเริ่มถ่ายทำ ผกก. พยายามบรีฟอารมณ์ของตัวละครแต่ละตัวเพื่อให้ โตโน่และณิชา เข้าใจในส่วนของตัวเองและแสดงออกมาได้มากที่สุด แต่เมื่อถ่ายทำไปจริงๆ จู่ๆ ณิชาก็เกิดแย้งขึ้นมา จนเกิดการเถียงไปมาระหว่างเธอกับโตโน่ ณิชาไม่เข้าใจว่าทำไมพชรต้องทำแบบนี้ แสดงอาการ และพูดกับเธอแบบนี้ ทั้งที่เธอยอมทุกอย่าง โตโน่เองก็ลืมตัวพูดสวนกลับไป บอกถึงความรู้สึกตัวละคร แต่เขาเองก็เข้าใจที่ณิชาบอก แต่ที่โตโน่ก็ต้องคิดแบบนั้น เพราะเขารักทั้งสองสิ่งนี้ รักทั้งบ้านเมือง รักทั้งมทิรา แต่จะให้เลือกเพียงหนึ่งเขาทำไม่ได้ เถียงไปมาอยู่พักใหญ่ จนทั้งณิชาและโตโน่ก็ได้สติ เพราะอินในบทมากๆ เลยทำให้ทั้งคู่หลุดไปกับตัวละคร จนลืมว่าจริงๆ ทั้งคู่คือโตโน่และณิชานะ ก่อนจะจับมือกันพักยก และมาบิ้วอารณ์กันใหม่ เพราะซีนนี้บทหนักทั้งคู่จริงๆ ณิชาต้องร้องไห้ เพราะเสียใจที่ครอบครัวหักหลัง และคนรักก็ไม่เลือกตน ส่วนโตโน่ก็ต้องเจ็บใจที่ไม่อาจเลือกได้สักทาง แต่ที่ชัดที่สุดสำหรับเขาคือรักบ้านเมือง แต่ก็รักณิชาเช่นกัน เรียกว่าบีบอารมณ์คนดู และบีบอารมณ์นักแสดงมากๆ เมื่อจบฉากนี้เลยทำให้ฉากต่อไปที่ณิชาจะต้องเจอพ่อที่รับบทโดย “พี่นง-ทนงศักดิ์” จึงกลายเป็นซีนง่ายๆ ที่บิ้วอารมณ์แค่นิดเดียวก็ขึ้น เหตุเธอต้องถูกตบเพราะหลงรักผู้ชายจนลืมครอบครัว โดยที่ครอบครัวเธอกำลังก่อกบฎครั้งใหญ่

            สุดท้ายแล้วความรักของ “โตโน่-ณิชา” เอ้ย!! “พชร-มทิรา” จะได้สมหวังหรือไม่ หรือสุดท้ายจะเกิดอะไรขึ้น ฉากนี้คือจุดเริ่มต้นทุกอย่าง ฉะนั้นไม่อยากให้พลาด วันพฤหัสบดีที่ 11 ก.พ. 64 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.