บันเทิงไทย
เรื่องย่อ 'วาสนารัก' ตอนที่ 1
วันที่ 27 สิงหาคม 2563 - 16.50 น.   เปิดอ่าน 3,944 ครั้ง

คณะลิเกไผท เทพทอง ประสบอุบัติรถชน เป็นเหตุให้ ไผท เทพทอง (นีโน่-สุดที่รัก) พระเอกลิเก เสียชีวิตคาที่ จนทำให้ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ต้องต่อสู้ดูแลคณะลิเกและลูกๆเพียงลำพัง และได้เกิดคณะลิเก “ ดวงมณี ศรีนคร “

สำเภา (หน่อย-บุษกร) และกันตพล อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่หนองน้ำผึ้ง สำเภานั่งอ่านจดหมายที่แก้วใจส่งมาจากอเมริกาให้กันตพลฟัง เด็กชายตัวน้อยคิดถึงแม่สุดหัวใจ ย่าหลานยังไม่ทันได้ชื่นชมสิ่งของที่แก้วใจส่งมาให้ ก็ต้องรับรู้ถึงเรื่องน่าเศร้าจากชาวบ้านที่รีบเอาข่าวดังหน้าหนังสือพิมพ์มาส่งให้ สำเภาจึงได้รู้ว่า แก้วใจถูกปล้นฆ่าเสียชีวิต!

เวลาผ่านไป จนถึงปี พ.ศ. 2530 กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ได้เจอกับใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ครั้งแรก เด็กหญิงในชุดลิเกกำลังร้องรำลิเกหน้าร้านลูกชิ้นปิ้งอ้อนขอเงินจ่ายค่าลูกชิ้นในงานวัดเขามะโน เขาประทับใจในตัวเธอตั้งแต่แรกเห็น กันตพลมารอประกวดร้องเพลงที่งานวัด โดยมี ย่าสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) และ ครอบครัวขันธ์ทอง มิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดม) ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) พรรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) อาภากร (ไข่มุก-ชนัญญา) มาให้กำลังใจ กันตพลเจอใกล้รุ่งอีกครั้งหลังเวทีประกวดร้องเพลง ทั้งสองทำความรู้จักกัน แต่ดูท่าว่าจะมีหนึ่งคนที่ไม่อยากจะทำความรู้จักด้วยอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือพรรณษา ! ข่าวลือที่ว่ากันตพล ไม่ใช่ลูกของไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์ แต่แท้จริงแล้วเป็นลูกของพระเอกลิเกอย่าง ไผท เทพทอง ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหู จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) พยายามพูดถึงเรื่องนี้กับสำเภาหลายครั้งแต่สำเภาก็ไม่มีท่าทีจะสนใจ เพราะเธอรู้สึกว่าเรื่องราวที่มันผ่านไปแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไปกับอดีต ข่าวลือนี้ทำให้กันตพลต้องอยู่กับฝันร้ายซ้ำๆและตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดว่าแท้จริงแล้วตัวเองเป็นลูกใครกันแน่?! กันตพลยังคงต้องใช้ชีวิตอยู่กับความจริงต่อไป เขาเข้ามาเรียนวิทยาลัยเทคนิคในตัวเมืองนครสวรรค์ กับเพื่อนซี้ลูกคนจีนอย่าง เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ หรือ ไอ้ใช้ (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตอเลอร์) เอกชัยดูแลเขาอย่างดี ที่บางทีก็เหมือนจะดีเกินไป แถมยังชอบหาเรื่องให้กันตพลปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน และวันนี้ก็เป็นฤกษ์ดี(?)อีกหนึ่งวัน ที่ทำให้พวกเขาต้องมาวิ่งสู้ฟัดหนีแก๊งค์อันธพาลอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวว่าไปมีเรื่องบาดหมางกันตอนไหน!? จบเรื่องเพื่อนต้องมาหนักใจกับเรื่องน้องที่พรรณษามาสารภาพกับกันตพลว่าจริงๆแล้วเธอแอบชอบเขามาตลอด! ทางด้าน ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) และจินดา (กิ๊ฟ-อัญชิสา) ก็ดูแลลูกๆ จันทรเพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) เพทาย (บูม-จิระพัชร์) ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) อยู่ในบ้านที่เปิดร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในหนองน้ำผึ้ง พวกเขาไม่ต้องการขุดคุ้ยหรือนึกถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมาแตกต่างกับจำเรียงที่พูดถึงเรื่องกันตพลให้จินดาต้องปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง

สำเภาและยุพิณ เริ่มปลงกับปัญหาความวุ่นวายต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต ทั้งสองครอบครัวเริ่มปรับความเข้าใจกัน แต่จำเรียงก็ยังไม่ยอมละความพยายามที่เค้นความจริงเรื่องกันตพลจากยุพิณ สำเภามาเห็นเข้าจึงสวนกลับว่าไม่ต้องห่วง โดยเฉพาะเรื่องสมบัติของเธอ ที่จะได้ถึงหลานทุกคน แต่จำเรียงก็ยังไม่วายไปกระแนะกระเเหนกันตพลด้วยคำถามชวนปวดหัวที่ว่า “น้องกันต์นี่หน้าเหมือนใคร?” แถมยังให้ตามไปหาความจริงจากยุพิณ พร้อมบอกว่ายุพิณเป็นคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุด!

กันตพลจะหาคำตอบที่ตัวเองสงสัยมาตลอดได้หรือไม่ รวมถึงเรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นของ กันตพล ใกล้รุ่ง พรรณษา จะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามได้ใน วาสนารัก เสนอเป็นตอนแรก คืนวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.