บันเทิงไทย
เรื่องย่อ “สิงหะ นาคะ”
วันที่ 20 มีนาคม 2563 - 15.50 น.   เปิดอ่าน 11,217 ครั้งเรื่องย่อ  สิงหะ นาคะ
บทประพันธ์              มาลา   คำจันทร์
บทโทรทัศน์              ฝนพรำ สายไหม วรรณศร สรณัฐ ภัทรียา
กำกับการแสดง ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ผลิต                       บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัน (มหาชน)
แนวละคร                  แอคชั่นแฟนตาซี

 “สิงหะนาคะ”

สิงหะ และ นาคะ ทั้งสองเป็นเด็กกำพร้าที่ อาจารย์ยอด เก็บมาเลี้ยงและพาไปเก็บตัวฝึกวิชาอาคมตั้งแต่เด็กเพราะอาจารย์ยอดรู้ว่าเมื่อเด็ก2คนนี้มีอายุครบ25ปี จะเป็นกำลังสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้จาก มันตรา สิงหะเป็นคนสุขุม ใจเย็น อ่อนน้อมถ่อมตน แต่นาคะเป็นคนดื้อรั้น ใจร้อน เชื่อมั่นในตัวเองสูง สิงหะมีพลังพิเศษคือสามารถควบคุมไฟได้ ส่วนนาคะมีพลังพิเศษคือควบคุมน้ำได้ แต่ทั้งสองคนกลับเป็นเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวซึ่งต่างเกื้อหนุนและรักษาสมดุลซึ่งกันและกันทั้งในการต่อสู้และในชีวิตจริง จนกระทั่งอาจารย์ยอดได้ช่วยเหลือ แคทลียา ที่ถูกทำร้ายจนความจำเสื่อม สิงหะและนาคะต่างตกหลุมรักแคทลียา แต่สิงหะรู้ว่านาคะชอบแคทลียาก็พยายามจะหลีกทางให้ทั้งๆ ที่ตัวเองก็รู้สึกดีๆ กับแคทลียา แต่แคทลียากลับชอบอยู่กับสิงหะมากกว่าด้วยความที่เขาเป็นคนใจเย็น อารมณ์ดีต่างจากนาคะที่ชอบเอาแต่ใจและบังคับให้เธอทำตามใจเขาทุกอย่าง นาคะไม่พอใจที่แคทลียาชอบอยู่กับสิงหะมากกว่าตัวเอง จากประเด็นรักจึงลุกลามทำให้ความเป็นเพื่อนมาถึงจุดแตกหัก จึงกลายเป็นศึกหัวใจที่ต้องต่อสู้ควบคู่ไปกับศึกสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้ นาคะคิดมาเสมอว่าตัวเองเก่งกว่าสิงหะจนได้รับการชักชวนจาก อุษณีย์ ให้ร่วมมือกับ สดายุ ผู้ที่สามารถควบคุมลมได้ ไปช่วยเธอกำจัดมันตราและจะให้นาคะเป็นคนครอบครองโลกใบนี้แทนมันตรา นาคะจึงคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องมีสิงหะมาร่วมต่อสู้อีกต่อไป มันตรากำลังประดิษฐ์เครื่องมือโดยใช้เทคโนโลยีทางด้านวิทยาศาสตร์และแร่ดราโกเธี่ยมที่จะทำให้เขาสามารถครอบครองโลกใบนี้ได้ อาจารย์ยอดหวังที่จะทำลายเครื่องมือนั้นและแร่ดราโกเธี่ยมเพื่อปกป้องโลกใบนี้ แต่การจะทำลายเครื่องมือนั้นได้มีเพียงวิธีเดียวคือต้องใช้พลังอาคมจากธาตุทั้งสี่คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่มาจากสิงหะกับนาคะและเด็กที่เกิดในวันที่9 เดือน9 ปี่ที่9เท่านั้น แล้วอย่างนี้จะสามารถปกป้องโลกใบนี้จากมันตราได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร สิงหะนาคะ


บุคลิกตัวละคร  “สิงหะ นาคะ”

สิงหะ รับบทโดย  ฉันทนะ กฤชกาญจนพันธ์ (ธนะ)
-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา
-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “เตโชกสิณ” ควบคุมไฟได้
-เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานเฮฮาแต่ติดจะกวนๆหน่อย  ค่อนข้างจะมีความคิดแผลงๆไม่อยู่ในกฎระเบียบนัก แต่เป็นคนจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง และเป็นที่รักของคนรอบข้าง  แอบชอบแคทลียาอยู่ แต่ไม่กล้าแสดงออก


นาคะ รับบทโดย  ชนาธิป โพธิ์ทองคำ (แชมป์)
-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา
-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “อาโปกสิณ” ควบคุมน้ำได้ และเป็นศิษย์ที่เก่งที่สุดของอาจารย์ยอด
-เป็นคนเงียบขรึม อีโก้สูงมาก ลึกๆก็เป็นคนจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง แต่เพราะอีโก้ว่าตัวเองเป็นคนเก่ง เลยยอมรับความพ่ายแพ้ไม่ได้  ชอบแคทลียา


แคทลียา รับบทโดย อิษยา หอสุวรรณ (อุ้ม)
-หญิง  อายุประมาณ 20-21  สูง ผิวขาว สวยน่ารัก
-ในช่วงแรกจะความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้นอกจากต้องหนีไปหาอาจารย์ยอด  เป็นเพราะถูกลบความทรงจำ และถูกฝังความทรงจำใหม่ให้เดินทางไปหาอาจารย์ยอดนั่นเอง  โดยคนที่ทำเรื่องทั้งหมด ก็คือ “คำรณ” พ่อของแคทลียานั่นเอง  มีความสามารถพิเศษด้านคอมพิวเตอร์
-จริงๆเป็นคนสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี แต่ช่วงความจำเสื่อมจะอมทุกข์ เพราะเครียดที่ตนจำอะไรไม่ได้  แต่ก็ยังเป็นคนจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  รู้สึกว่านาคะเป็นเพื่อนที่ดี แต่ไม่ได้ชอบฉันชู้สาว  แต่กลับแอบชอบสิงหะอยู่โดยไม่รู้ตัว

ริน รับบทโดย  ธณัญญา ศิรินิ่มนวลกุล (ป๊อป)
-หญิง  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวคล้ำเล็กน้อย  จริงๆเป็นคนสวยแต่ไม่ค่อยได้แต่งตัว
-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ ช่วงแรกยังไม่รู้ตัวว่ามีพลังพิเศษ  ต่อมาพอรู้ตัว ก็เลยได้รับการฝึกวิชา “ปฐพีกสิณ” ควบคุมดินได้
-ภายนอกจะดูทอมๆห้าวๆ แต่จริงๆแล้วเป็นผู้หญิง  เป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ ทำอาหารอร่อย  แอบชอบนาคะอยู่ แต่ไม่กล้าแสดงออก ทำให้หมั่นไส้แคทลียาแต่ในขณะเดียวกันก็อยากสวยแบบแคทลียาเช่นกัน

มันตรา  รับบทโดย  วิทยา  วสุวสุไกรไพศาล (อั๋น)
-ชาย  อายุประมาณ 72  แต่ด้วยยาอายุวัฒนะทำให้มีหน้าตาประมาณ 30 เศษ  สูง ขาว หล่อ
-เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ฐานะร่ำรวย มีกิจการหลายอย่างชนิดไม้จิ้มฟันยันกระสวยอวกาศ  มีเป้าหมายที่จะสร้าง “เครื่องควบคุมจิตใจ” เพื่อให้มนุษย์เชื่อฟังตนทุกอย่าง
-เป็นคนจิตใจโหดเหี้ยม เจ้าเล่ห์เพทุบาย มีความมักใหญ่ใฝ่สูง แม้จะร่ำรวยอยู่แล้วก็ยังอยากจะควบคุมมนุษย์ทุกคน แต่ถูกทำนายว่าตนจะตายด้วยน้ำมือคนที่เกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9  เลยส่งคนออกไปฆ่าเด็กที่เกิดวันนี้

อุษณีย์ รับบทโดย  เมทินี จันทร์สร้อย (เมย์)
-หญิง อายุประมาณ 90 กว่าแต่ด้วยยาอายุวัฒนะทำให้มีหน้าตาประมาณ 27-28  สูง สวยเซ็กซี่
-เป็นเศรษฐีผู้ร่ำรวยจากยาเสพย์ติด
-เป็นคนจิตใจโหดเหี้ยม เจ้าเล่ห์เพทุบาย และลุ่มหลงในความงดงามของตัวเองอย่างมาก จนอยากจะสวยอย่างนี้ตลอดไป ทำให้โดนมันตราใช้ยาอายุวัฒนะมาหลอกใช้  แต่ก็ทนความโหดเหี้ยมของมันตราไม่ได้ จึงแอบเลี้ยงเด็กที่เกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9 ไว้ เพื่อรอวันกำจัดมันตรา


สดายุ รับบทโดย  ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ (แม็กซ์)
-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา
-เป็นเด็กกำพร้าที่อุษณีย์ช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “วาโยกสิณ” ควบคุมลมได้ เป็นลูกน้องที่เก่งที่สุดของอุษณีย์และเป็นหัวหน้าหน่วยคอมมานโดเหยี่ยวเหล็ก
-เป็นคนโหดเหี้ยม แต่จงรักภักดีกับอุษณีย์มาก ยอมทำทุกอย่างได้เพื่ออุษณีย์

อาจารย์ยอด รับบทโดย ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ (พี่ต๊อก)
-ชาย  อายุประมาณ 40 เศษ  สูง ผิวคล้ำ หล่อเหลา
-เป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องทางจิตและพลังพิเศษ เป็นอาจารย์ของสิงหะ นาคะ ริน มีวิชาความคุมดิน น้ำ ลม ไฟ  มีสมบัติเก่าเยอะ ฐานะร่ำรวย
-เป็นคนจิตใจดี ซื่อสัตย์  หลังจากรู้ว่ามันตราคิดแผนการร้าย ก็พยายามช่วยเด็กเกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9  และเลี้ยงดูทุกคนพร้อมกับสอนวิชาให้ เพื่อต่อสู้กับมันตราในอนาคต

อาจารย์ยิ่ง รับบทโดย อัมรินทร์ นิติพน (พี่อ่ำ)
-ชาย  อายุประมาณ 40 เศษ  สูงปานกลาง หน้าตาธรรมดา
-เป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องสมุนไพร ควบคู่ไปกับวิทยาศาสตร์  จนสามารถคิดค้นยาแปลงร่างได้  เป็นเพื่อนรักกับอาจารย์ยอด
-เป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น  ร่วมมือกับอาจารย์ยอดเพื่อสู้กับมันตรา
หัสดิน รับบทโดย ภัทรชนน อ่อนสอาด (บิลลี่)
-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวเข้ม หน้าตาหล่อเหลา
-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด  เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “ปฐพีกสิณ” ควบคุมดินได้
-เป็นคนซื่อๆ มีจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง

ภูผา รับบทโดย กิตติธัช ประดับ (เบิร์ด)
-ชาย  อายุประมาณ 25  สูง ผิวเข้ม ล่ำสัน
-มีพลังกำลังมากมาย สามารถทำลายกำแพงได้ด้วยมือเปล่า
-เป็นลูกน้องของเรืองฤทธิ์

วิชชุ รับบทโดย วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ (ไหยหยา)
-หญิง  อายุประมาณ 25  สูง ผิวขาว
-มีความว่องไวดุจสายไฟ สามารถวิ่งได้ไวมาก
-เป็นลูกน้องของเรืองฤทธิ์

ดรีม รับบทโดย สิรินรัตน์ วิทยพูม (มุก)
-หญิง  อายุประมาณ 17-18  ผิวขาว ดูอ่อนแอ ขี้โรค
-แต่ที่จริงแล้วคือเด็กที่มันตราเก็บมาเลี้ยงเป็นลูกเพื่อใช้งาน
-เป็นคนภายนอกดูเหมือนจะเรียบร้อย แต่เป็นคนเจ้าแผนการ มีสมองปราดเปรื่อง

กาลจักร รับบทโดย กีรติ  ศิวะเกื้อ (โอ๊ค)
-ชาย  อายุประมาณ 50  สูง ผิวขาว
-เป็นคนสนิทของมันตรา มีความสามารถพิเศษคือสามารถหยั่งรู้อนาคตและใช้พลังจิตตามหาผู้คนได้ แต่มีข้อแม้ว่าใช้ได้แค่เพียงเดือนละ1ครั้งเท่านั้น พอใช้พลังจิตแล้วร่างกายจะอ่อนแอลง ต้องใช้เวลาเพื่อฟื้นพลัง


พิทักษ์  รับบทโดย ภากร ธนศรีวนิชชัย (ตุลย์)
-ชาย  อายุประมาณ 30  สูง ผิวเข้ม ล่ำสัน หน้าตาดี
-เป็นนายตำรวจที่ตามสืบคดีฆ่ามนุษย์อยู่
-ถึงจะไม่เชื่อที่สิ่งที่เห็นเกี่ยวกับพลังของสิงหะ นาคะ หัสดิน สุบรรณและอาจารย์ยอด แต่ก็คอยช่วยเหลืออยู่

แก้ว  รับบทโดย พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ (แมงมุม)
-หญิง  อายุประมาณ 30  ผิวขาว หน้าตาน่ารัก 
-เป็นนักข่าวสาวที่ตามสืบเบื้องลึกเบื้องหลังกิจการของมันตราเพราะคิดว่าต้องมีอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่
-เป็นเพื่อนสนิทของพิทักษ์BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.