บันเทิงไทย
“อเล็กซ์ เรนเดลล์” ชวน “โอปอล์ ปาณิสรา” ร่วมเปิดแคมเปญ SeaYouTomorrowCamp “ค่ายผู้นำเยาวชน รวมพลังต้านวิกฤตโลกร้อน” โดย สิงห์ เอสเตท
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 - 14.42 น.   เปิดอ่าน 3,872 ครั้ง
เพราะวิกฤตโลกร้อนเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกัน สิงห์ เอสเตท จึงร่วมกับ EEC Thailand และพันธมิตร ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ส, สิงห์ปาร์ค เชียงราย, บมจ. เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท และเทศกาลหนังสั้น “โลกป่วย เราต้องเปลี่ยน 2563” เปิดตัวโครงการ SeaYouTomorrowCamp “ค่ายผู้นำเยาวชน รวมพลังต้านวิกฤตโลกร้อน” เพื่อพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในอนคต โดยภายในงานมี “อเล็กซ์ เรนเดลล์” หนุ่มหล่อหัวใจรักโลก และ “โอปอล์ ปาณิสรา” ตัวแทนคุณแม่ที่ปลูกฝังเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แก่ลูกๆ มาร่วมพูดคุยถึงความสำคัญของการรณรงค์เรื่องปัญหาโลกร้อนให้กับคนรุ่นใหม่ พร้อมเชิญชวนน้องๆ อายุ 12-16 ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ


นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิงห์ เอสเตท ยึดมั่นในการสร้างการเติบโตของธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุลมาโดยตลอด ในวันนี้เราเห็นว่ากลุ่มเยาวชนเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพในการสร้างความเปลี่ยนแปลง จึงได้จัดโครงการ SeaYouTomorrowCamp: Fighting Climate Crisis “ค่ายผู้นำเยาวชน รวมพลังต้านวิกฤตโลกร้อน” เพื่อสร้างความเข้าใจและตระหนักรู้ให้กับเยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญและความสัมพันธ์กันของธรรมชาติ ป่าไม้ และทะเล รวมทั้งผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงและรวดเร็ว หรือภาวะโลกร้อน ที่เกิดขึ้นจากมนุษย์ อีกทั้งยังปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์เพื่อให้นำไปปฏิบัติและบอกต่อเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้น”


อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้ร่วมก่อตั้ง EEC Thailand เปิดเผยว่า “ผมดีใจที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ สิงห์ เอสเตท ในโครงการ SeaYouTomorrowCamp ที่เน้นให้ความรู้เชิงลึกเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างสนุกสนาน ผ่านกิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ น้องๆ จะได้เรียนรู้เรื่องการอนุรักษ์จากป่าและทะเลซึ่งเปรียบเสมือนห้องเรียนธรรมชาติ ผมเชื่อว่าการให้การศึกษาเป็นการแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนที่สุด ทำให้เด็กๆ รู้สึกหวงแหนและเห็นคุณค่าของทะเลและผืนป่าที่ช่วยลดภาวะโลกร้อน เมื่อเขาเกิดความรักธรรมชาติที่เขากำลังเรียนรู้ จะทำให้เรื่องสิ่งแวดล้อมมีความหมายกับพวกเขามากขึ้น และเมื่อเขารัก เขาจะปกป้อง”


“โอปอล์ ปาณิสรา” กล่าวว่า “ในฐานะแม่ เรารู้สึกดีใจที่ได้เห็นโครงการ SeaYouTomorrowCamp ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในเรื่องการดูแลรักษาธรรมชาติ ซึ่งจะปลูกฝังความคิดเรื่องการอนุรักษ์ และสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ โอปอล์เชื่อว่าเรื่องวิกฤตโลกร้อนเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกัน แม้จะคนละนิด แต่ถ้ารวมกันก็จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเกิดผลสำเร็จได้อย่างแน่นอน”


โครงการ SeaYouTomorrowCamp: Fighting Climate Crisis คือค่ายผู้นำเยาวชนที่มีการออกแบบกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้เกิดการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมกับการให้ความรู้เชิงลึกอย่างสนุกสนาน เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมได้ศึกษาสิ่งแวดล้อมและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่มีคุณค่า โดยน้องๆ ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้โดยส่งเรียงความออนไลน์ภายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ในหัวข้อ “คุณอยากให้ผู้ใหญ่ในวันนี้ เป็นแบบไหน?” ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้มีโอกาสเข้าร่วมแคมป์ภูเขา จังหวัดเชียงราย และแคมป์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติผู้สมัคร และรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.seayoutomorrow.orgBUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.