รายการทีวี
“คริส-เต้” ลุย “ซีนเด็ดภาษาหนัง” ช่อง MONO29 ประโยคปังหนังดัง “ทรานส์ฟอร์เมอร์ส2-วอร์คราฟท์”
วันที่ 27 มกราคม 2563 - 15.13 น.   เปิดอ่าน 1,634 ครั้ง


            หยิบประโยคเด็ดของหนังดัง พร้อมคำศัพท์เด่นสุดปังมาให้ผู้ชมได้ศึกษาหาความรู้ด้านภาษาอังกฤษในรายการ 
ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด โดยมีสองพิธีกรดัง ระดับอาจารย์สอนภาษาอังกฤษแห่งยุค คริสโตเฟอร์ ไรท์และ เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณรับหน้าที่ไกด์กิติมศักดิ์ พาไปลุยซีนเด็ดของภาพยนตร์ พร้อมประโยคเด่นและคำศัพท์ต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันทุกคนได้ ออกอากาศให้ได้ชมเป็นประจำทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 18.00   

วันเสาร์ที่ 1 .. 63 : ตัวอย่างประโยคเด็ด “What the hell are you up to?”  ที่แปลเป็นสำนวนภาษาไทยว่า
คุณทำบ้าอะไรลงไป จากหนังเรื่อง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส: อภิมหาสงครามแค้น (Transformers : Revenge of the Fallen)” มีที่มาที่ไปอย่างไร  และ  วันอาทิตย์ที่ 2 .. 63 : พบกับกองทัพศัพท์จากหนังเรื่องวอร์คราฟต์ กำเนิด ศึกสองพิภพ (Warcraft)  ที่นอกจากจะมีประโยคเด็ดยกตัวอย่างมาให้ได้เรียนรู้ ยังยกตัวอย่างคำศัพท์เปรียบเทียบตระกูล “Craft” มาเสริมความรู้ไม่ว่าจะเป็น “Warcraft” (กลศึก หรือ ตำราพิชัยสงคราม), “Handicraft” (หัตถกรรม.การฝีมือ) และ “Witchcraft” (การใช้เวทมนตร์

ติดตามคำศัพท์และรูปประโยคเสริมความรู้ภาษาอังกฤษเต็มๆ ได้ ในรายการ ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)”  รายการดีสอนศัพท์เด่นและประโยคดังเพิ่มความรู้  ก่อนไปมันกับหนังดังเรื่องทั้งสองเรื่องในโปรแกรม พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์” (Premium Blockbuster)ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส : อภิมหาสงครามแค้น (Transformers: Revenge of the Fallen) ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ และเรื่องวอร์คราฟต์ กำเนิดศึกสองพิภพ (Warcraft)” วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 18.00 .ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)


BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.