รายการเพลง
“เปาวลี” ปล่อยเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19” ชวนคนไทยห่างไกลโควิด โดย “กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์”
วันที่ 15 มิถุนายน 2563 - 16.30 น.   เปิดอ่าน 2,178 ครั้ง
แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม 
แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด  ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย  เอาชนะโควิดไปด้วยกัน  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดโควิด-19  ผ่านบทเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด  โควิด-19  โดยมี  เปาวลี – พรพิมล 
เฟื่องฟุ้ง
 เป็นผู้ขับร้อง  ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง 
ห่างหน่อยถอยนิด  ของศิลปิน 
พุ่มพวง ดวงจันทร์  คำร้อง-ทำนอง  โดย  วิเชียร  คำเจริญ  มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย  สายป่าน  ปุริวรรณชนะ 
พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง  ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด -19  โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึง วิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น      เพื่อป้องกันการติดเชื้อ  ผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องที่จำง่าย  ส่งมอบเป็นความห่วงใย             ให้คนไทยทุกคน 
เปาวลี – พรพิมล  เฟื่องฟุ้ง  เปิดเผยว่า
            “สำหรับเพลง  ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19  ทำนองเพลงเป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว 
เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง  พุ่มพวง  ดวงจันทร์  แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในตอนนี้  เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเอง  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหนบ้าง หรืออยู่กับใครบ้าง  จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง   เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี  เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น  ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ต่างช่วยเหลือกัน ใครที่กำลังท้อแท้  รู้สึกเหงาหรือเบื่อ  ก็อยากให้ฟังเพลงสนุกๆอย่างเพลงนี้   เพราะนอกจากจะมีจังหวะที่สนุกแล้ว  ยังมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนด้วย 
เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ
BUNTERNGSOCIETY

 EMAIL : info@bunterngsociety.com

© Copyright 2019 bunterngsociety - All rights reserved.